Kiến Thức

Kiến thức xăm hình bài 2 ( Thiết bị xăm )

Hi các bạn hôm nay chúng ta sẽ đến với bài 2 bài viết phân tích về những thiết bị xăm chính những dụng cụ chính tác động đưa mực vào da.

Thiết bị xăm như chúng là được biết ở bài trước bao gồm :

Mực xăm
Máy xăm
Kim xăm 

Đây là dụng cụ trực tiếp để tác động đưa mực vào da máy xăm thời nay thời nay người ta thường dùng nên cũng có thể liệt kê vào thiết bị chính , chứ thiết bị chính ngày xưa là chỉ có mực xăm và một chiếc kim xăm là có thể xăm được rồi nha các bạn!

1. Mực xăm 

Mình sẽ có bài viết nghiên cứu về mực chuyên sâu hơn cho các bạn , bài này chỉ bao quát về tổng thể !

Trong mực xăm chia 2 loại chính là mực màu và mực đen trắng

Trong mực màu thì chia làm 2 loại là mực dầu và mực bột . Nghe qua tên chúng ta cũng hiểu 2 loại mực khác nhau như nào rồi

Mực dầu là loại mực cũng có hạt nhưng hạt mực nhỏ sánh mịn với dầu phù hợp với các loại hình châu âu lớp mực khi vào da sẽ mỏng tan dưới da ngay khi vào ( các hãng mực dầu phổ biến như intenze, Soild ink, dyamic v.v…)

Mực bột là loại mực gồm các hạt mực cũng được pha với dầu nhưng hạt mực khá lớn và dày phù hợp với các loại hình cover hay châu á vì khi vào da mực sẽ tạo thành những lớp mực dày trên da có thể dễ dàng đè mất những lớp mực cũ ( các hãng mực bột phổ biến như eternal…

Trong mực đen trắng thì thường có nhiều loại như mực đen khác nhau, mực đen ánh xanh đen ánh tím hay đen ánh hồng, mực đen xám , mực đen bóng … Tuỳ do nhà sản xuất pha chế và tạo ra phù hợp với phong cách người sử dụng muốn . Mực đen trắng có 1 số hãng nổi tiếng được mọi người tin dùng như dynamic, Sliver ,black stallionstallion, black sumi , zuper black …. Rất nhiều loại bạn có thể mua mỗi loại về dùng thử để xem loại mực nào phù hợp và mình thích !

2. Máy Xăm

Trong máy xăm hiện nay thì chia làm 2 loại là máy rotary và máy coil

Cơ bản sẽ bao gồm như vậy, mình sẽ có bài riêng về máy nữa nhé

3. Kim xăm 

Mình sẽ nêu tên một số loại kim thường được mọi người sử dụng nha

RL: Kim đi nét ( đầu chụm thành hình tròn)
1RL, 3RL, …, 18RL

RS: Đi nét dày + đánh bóng ( đầu song song tạo thành hình tròn)
3RS, 5RS,…., 18RS
RM: Kim đánh bóng ( hai hàng kim xếp xo le thành 2 đường thẳng song song, đầu kim tạo thành hình vòng cung)
5RM, 7RM, …, 15RM
M1: Kim đánh bóng (diện tích kim thưa, hai hàng kim xếp xo le thành 2 đg thẳng song song, đầu kim tạo thành đường thẳng )
5M1, 7M1,…., 17M1
M2: Kim đánh bóng (diện tích kim sát, hai hàng kim xếp xo le thành 2 đường thẳng song song, đầu kim tạo thành đường thẳng )
-5M2, 7M2, …, 17M2

Owl Ink Studio tiệm xăm uy tín số 1 Đài Loan 

  • Địa chỉ : 台灣新北市土城區學府路一段50號5樓) Gần ga tàu banqiao Đài bắc – Đài Loan
  • Hotline : 0975424931