Kiến Thức

Kiến thức xăm hình bài 3 ( Dụng cụ hỗ trợ xăm )

Chào mọi người hôm nay chúng ta sẽ tiết tục với các dụng cụ hỗ trợ xăm nhé!

Dụng cụ hỗ trợ là gì : Nghe tên thì ta cũng hiểu nôm na là những vật có thể có mà cũng có thể không, không có thì vẫn có thể tạo ra một hình xăm được bằng kim và mực rồi

Dụng cụ hỗ trợ xăm

1. Nguồn xăm : Nguồn cung cấp điện (Power Supply)

Bộ cấp nguồn  một phần của phần cứng được sử dụng để chuyển đổi nguồn điện được cung cấp từ ổ cắm ra thành năng lượng sử dụng được cho tải ứng dụng. Nó chuyển đổi dòng xoay chiều (AC) thành một dạng điện liên tục mà các thành phần ứng dụng cần để chạy bình thường, được gọi dòng điện một chiều (DC).
Nguồn cung cấp điện có nhiều hình dạng và kích cỡ. Hầu như bất kỳ máy xăm nào cũng chạy trên một nguồn cấp điện chuẩn DC. Bộ cấp nguồn có thể có nhiều giá, thay đổi từ $ 40 – $ 400.

Các thông số kỹ thuật chính xác của việc cung cấp điện ảnh hưởng nhiều đến các thợ xăm. Tất cả bạn cần là một nguồn cung cấp liên tục điện áp DC. Một số nguồn điện đắt tiền hơn có chức năng phụ như kỹ thuật số có thể đo vôn, Hz, và nhiều hơn nữa. (có thể chiếu phim và nghe nhạc chăng  Khi bạn tăng nguồn, các mũi kim sẽ chuyển động xuống nhanh hơn, da bị thủng dễ dàng hơn, và thế là mực đi vào da nhanh và nét hơn.

Đây là hãng nguồn xăm mình dùng đến bây giờ thực sự rất bền

2. Dây móc : Dây dẫn điện từ máy xăm ra nguồn xăm

3. Bàn đạp

Bật tắt máy chạy thường để dưới đất và dùng chân để điều khiển . Hiện nay cũng ít người dùng máy rotary nhiều, rotary là máy motor không nên bật tắt liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy . Bàn đạp được sử dụng nhiều cho máy coil hơn !

4. Tay cầm

Tay nắm, có rất nhiều tay nắm có người thích tay nhựa cầm nhẹ nhàng có người thích cầm tay cầm nặng hơn để tăng trọng lượng của máy thì nên dùng tay cầm sắt tay cầm đồng !

5. Giường xăm

Có nhiều loại giường giá cao thấp khác nhau, bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc giường phù hợp với túi tiền của mình !

6. Ghế xăm

Ghế ngồi dành cho art thì bạn có thể chọn chiếc ghế nào mà khi bạn xăm thoải mái nhất , ghế nào mà bạn ngồi giúp cố định lưng giữ lưng lúc nào cũng ở vị trí thẳng lưng là được

7. Đèn xăm

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau, tuỳ vào túi tiền của thợ và diện tích phòng xăm mà mỗi người lựa chọn cho mình một chiếc đèn phù hợp, mình thì đang sử dụng đèn chụp ảnh của studio, đèn có lớp chắn loá nên làm việc lâu dài không bị chói mắt đỡ rất nhiều !

8. Kê tay :

Kê tay cũng có nhiều loại và nhiều loại giá khác nhau, mức độ cứng cáp độ rộng để kê sẽ tỉ lệ thuận với giá

9. Tủ đựng đồ xăm

Tủ xăm hiện nay thường được sử dụng là loại tủ đựng đồ cơ khí sửa chữa ô tô hay xe máy, các bạn có thể mua hoặc cũng có thể tự chế hay đóng bằng gỗ, trước đây mình cũng đóng bằng gỗ nhưng hiện nay cũng dùng loại tủ này giá thành từ 3000k – 5000k/ 1 tủ

10. Kem xăm – vaseline :

Sử dụng trong quá trình xăm hoặc dưỡng da sau khi xăm xong , khi vừa scan hình xong bạn bôi lên một lớp thì sẽ giữ được lớp scan rất lâu và chắc ! Trong quá trình xăm sử dụng vaseline để bôi trơn giảm sát thương giữa kim và da, giảm tấy đỏ trong quá trình xăm. Vaseline là thứ khá là qtrong trong quá trình xăm,hầu như là bắt buộc phải dùng khi xăm . Kem xăm có rất là nhiều loại khác nhau nhưng đây là loại mình dùng , giá hơi cao một chút nhưng mà dùng rất thích và khá tiết kiệm vì độ tan dưới da

11. Nước rửa vệ sinh hình xăm – Tattoo soap :

Trong quá trình xăm bạn sẽ bị vây mực ra hay là máu nước mô trên cơ thể khách sẽ ra liên tục và bạn thường xuyên phải dùng nước để rửa, thay vào dùng nước thì có loại nước riêng có độ sát trùng vừa đủ và phù hợp ! Tỉ lệ pha thường là 1nước pha 9 nước ,2 nước pha 8 nước hay 3 nước pha 7 nước tuỳ vào loại bạn sử dụng . Bạn nên mua bình tạo bọt hoặc bình xịt để tiện cho quá trình sử dụng. Mình đang dùng loại này thấy khách bảo là khá là xót ^^ Nhưng kệ mình vệ sinh sạch là được bạn à !

12. Dụng cụ scan hình

Giấy scan hoặc bạn lười hoặc muốn hỗ trợ nhanh hơn thì dùng máy để scan. Loại giấy scan mọi người hay dùng là SPIRIT , loại này mình sử dụng từ khi mới xăm cho đến giờ , có hai loại là scan máy và scan tay, loại scan máy thì scan 1 lần là hết mực còn scan tay thì có thể sử dụng nhiều lần mới hết các lớp scan !

13. Giấy

Đây cũng là thứ không thể thiếu trong quá trình xăm, bạn phải sử dụng thường xuyên đến nó trong xuyên suốt quá trình xăm . Giấy thì bạn nên tìm loại giấy vải thấm nước tốt có thể lau đi lau lại nhiều lần làm ướt mà giấy không bị vỡ mủn vụn

14. Cốc đựng mực

Cốc đựng mực thì cũng vài loại size lớn nhỏ khác nhau bạn có thể mua nhiều loại về để sử dụng tránh dùng cốc size to nhất mà lại làm việc với lượng nhỏ màu đổ ra sẽ rất tốn ! Các bạn nên tìm loại cốc có chân như vậy khi để cốc chân sẽ vững hơn không bị đổ hũ, có loại cân to bằng miệng hũ vậy dùng rất hay bị đổ mực !

Lời kết

Những vật dụng kể trên đây là rất đầy đủ cho 1 quá trình xăm rồi , ai có đóng góp gì thì để lại bình luận bên dưới bài cho mình nhé . Cám ơn mọi người !

Owl Ink Studio tiệm xăm uy tín số 1 Đài Loan 

  • Địa chỉ : 台灣新北市土城區學府路一段50號5樓) Gần ga tàu banqiao Đài bắc – Đài Loan
  • Hotline : 0975424931