Kiến Thức, Tin Tức

Các bước chăm sóc hình xăm mới

Chăm sóc hình xăm mới đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định đến chất lượng và vẻ đẹp của hình xăm. Nếu trong khoảng thời gian hồi phục vết thương hở không được đảm bảo tính an toàn, hình xăm của bạn có thể bị mất sắc tố, mất nét hoặc nhiễm trùng. Việc học cách chăm sóc hình xăm sẽ giúp bạn ngăn ngừa các biến chứng, đồng thời đảm bảo vết xăm sẽ lành lại nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chăm sóc hình xăm hữu ích mà Owl Ink Studio chia sẻ dưới đây nhé!

Tìm hiểu các bước chăm sóc hình xăm mới

Công đoạn chăm sóc của thợ xăm hình

Để chăm sóc hình sau khi xăm xong, đầu tiên bạn nên nói thợ xăm hình thoa một lớp mỡ petroleum lên hình xăm và dùng một miếng băng gạc gắn lại. Giúp ngăn vi khuẩn xâm nhập vào da, bảo vệ vết hình xăm khỏi bị xước gây đau đớn.

Công đoạn chăm sóc của thợ xăm hình

Công đoạn chăm sóc của thợ xăm hình

Tự chăm sóc hình xăm

Giữ miếng băng gạc trong vòng vài giờ. Nó sẽ giúp hấp thu lượng mực thừa hoặc máu chảy ra từ vết xăm. Sau vài giờ, bạn có thể gỡ miếng băng ra. Đầu tiên, bạn hãy rửa tay cùng xà phòng và nước ấm. Sau đó, hãy nhẹ nhàng rửa qua vết xăm bằng xà phòng không mùi và nước sạch. Dùng khăn mềm lau khô hình xăm. Tiếp đó, bạn hãy thoa một lượng nhỏ pomat petroleum lên hình xăm. Bạn có thể tháo băng gạc vào lúc này để vết xăm tránh bị bí khí. Tham khảo ý kiến của các thợ xăm để chăm sóc hình xăm tốt hơn nhé!

Tự chăm sóc hình xăm rất quan trọng

Tự chăm sóc hình xăm rất quan trọng

Không để hình xăm tiếp xúc với ánh mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể khiến da của bạn bị phồng rộp và hình xăm dễ phai màu. Cách tốt nhất để chăm sóc hình xăm là che đi chúng không bị ánh nắng mặt trời chiếu vào trong ít nhất từ 3 đến 4 tuần.

Không để hình xăm tiếp xúc với ánh mặt trời

Không để hình xăm tiếp xúc với ánh mặt trời

 Tránh vận động mạnh

Những cử động mạnh sẽ làm làn da yếu ớt bị kéo căng và dẫn đến các tổn thương như chảy máu, rách da. Vì thế, bạn nên tránh vận động mạnh trong vài ngày sau khi xăm hình. Nhất là với hình xăm ở gần các vị trí ngực, bả vai, tay hoặc chân nên tránh tập thể dục, chạy bộ hoặc chơi thể thao ngay sau khi xăm hình.

 Tránh vận động mạnh

Tránh vận động mạnh

Tránh để hình xăm mới ngâm nước lâu

Một việc nữa các bạn cần làm để đảm bảo rằng hình xăm mới luôn đẹp đó là tránh ngâm nước lâu hoặc đến hồ bơi. Bởi vì hồ bơi là nơi chứa khá nhiều chất tẩy clo dễ làm cho màu mực hình xăm bị phai mà. Bên cạnh đó,  bạn cũng cần chú ý không ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi hình xăm lành hẳn.

Lựa chọn các trang phục thoải mái không bó sát

Nếu lựa chọn những bồ đồ chật và bó sát thì vùng da mới được xăm sẽ dễ bị cọ xát khó lành. Ngoài ra, quần áo cũng có thể làm. Vì vậy, hãy lựa chọn các bộ trang phục rộng rãi thoải mái để bảo vệ hình xăm mới của bạn.

Thường xuyên liên lạc với thợ xăm hình

Đây là việc làm cần thiết và cũng là quyền lợi của các bạn, hãy liên lạc nhờ sự tư vấn từ các thợ xăm hình để có thể chăm sóc hình xăm mới của mình một cách tốt nhất.

Thường xuyên liên lạc với thợ xăm hình

Thường xuyên liên lạc với thợ xăm hình

Trên đây là những chia sẻ giúp các bạn lần đầu xăm hình sẽ có những cách chăm sóc hình xăm của mình được đẹp và an toàn nhất. Cuối cùng, đừng quên lựa chọn cho mình một cơ sở xăm hình uy tín để được đảm bảo về chất lượng, dịch vụ nhé!

Các bạn có thể tham khảo các gợi ý khác được cập nhập tại:
https://owlinkstudio.com/hoc-xam-hinh-hai-phong-2
https://www.facebook.com/owlinkstudio