Ý Nghĩa Hình Xăm

Ý nghĩa hình xăm samurai trong xăm hình nghệ thuật

Biểu tượng cho lòng can đảm, trung thành và danh dự tối cao của người đàn ông chân chính

Ý NGHĨA HÌNH XĂM SAMURAI:

Samurai Nhật hay còn được gọi là các Bushi, là những chiến binh Nhật Bản thời cận đại. samurai tuy chỉ được thành lập sau này nhưng đã nhanh chóng trở thành tầng lớp cao nhất của thời kỳ Edo.

Một Samurai thường sở hữu 7 tính năng thiết yếu mô tả cho chính mình: Lòng trung thành, lòng tốt, danh dự, sự lịch sự, chân thành và lòng trung thực. Những samurai là những người cực kỳ tháo vát, mạnh mẽ và anh dũng.

Ý nghĩa hình xăm samurai7 TRIẾT LÍ THÂM SÂU NHẤT CỦA 1 SAMURAI

1. 義 (Gi): Sự công bằng
Đây là triết lý về sự công bằng hay công lý trong xã hội của Samurai. Là một Samurai chân chính phải trung thực trong mọi hành động. Phải hiểu rằng có thể công lý không đến từ những người khác, nhưng từ chính mình phải tạo nên công bằng. Dưới cái nhìn của Samurai chỉ có màu đen và trắng, sự thật và dối trá, đúng và sai không có nửa này nửa kia. Một người trung thực là người có một tâm hồn trong sáng, sẵn sàng chến đấu vì sự thật, vì công lý mà không sợ bất kỳ thế lực nào.Xem thêm: giá xăm hình ở hải phòng

Ý nghĩa hình xăm samurai2. 勇 (Yu): Lòng can đảm
Một chiến binh Samurai thực thụ phải là một anh hùng với lòng dũng cảm tràn đầy. Lòng dũng cảm ở đây không phải là “hữu dũng vô mưu” mà phải hòa hợp được sự thông minh của trí óc và mạnh mẽ của thể chất để đủ sức đối phó và sống sót trong một cuộc sống nguy hiểm và nguy hiểm.

Ý nghĩa hình xăm samurai3. 仁 (Jin): Thiện
Một trong những khái niệm của Thiện của Samurai là sự từ bi và thương xót. Với những kỹ năng được đào tạo chuyên sâu giúp làm cho các samurai nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Họ phải sử dụng sức mạnh ấy mang lại lợi ích của người khác chứ không phải là sinh lợi cho bản thân mình. Samurai tâm niệm rằng: “Đàn ông phải coi thường đồng tiền, để có được sự giàu có về tri thức”. Võ sĩ luôn khuyến khích tính tiết kiệm, không phải vì lý do kinh tế, mà là để thực hành những sự tiết chế. Xem thêm: học xăm hình hải phòng

Ý nghĩa hình xăm samurai4. 礼 (Rei): Tôn trọng
Một samurai đã không cần phải tỏ ra tàn nhẫn để chứng minh sức mạnh của mình với người khác thậm chí là kẻ thù. Samura chân chính lịch sự, tôn trọng ngay cả với kẻ thù của mình. Nếu Samurai nào không có phẩm chất này, thì được ví ngang động vật. Sức mạnh thực sự của một chiến binh – và của bất kỳ người nào khác – là làm rạng rỡ nghĩa vụ và đặc ân của riêng họ.

Ý nghĩa hình xăm samurai5. 誠 (Makoto): Trung thực và chân thành
Nếu một samurai tuyên bố rằng sẽ thực hiện một nhiệm vụ thì samurai đó bắt buộc phải làm bằng mọi giá. Không có gì trên thế giới sẽ ngăn chặn được anh ta hoàn thành hành động của mình. Samurai không chỉ hứa và mà phải thực hiện lời hứa. Thật vậy, một Samurai đảm bảo tính trung thực của lời nói cũng như hành động. Nói được thì phải làm được. Trung thực và chân thành (誠) là chữ được tạo thành bởi hai chữ “nói chuyện” (言) và “hoàn thành” (成) – nói cách khác, “những gì bạn nói là những gì bạn làm”.

Ý nghĩa hình xăm samurai6. 名誉 (Meiyo): Danh dự
Danh dự là thứ quý giá nhất của một samurai chân chính. Nếu thất bại một nhiệm vụ nào đó hoặc vi phạm vào tư tưởng Bushido họ sẽ tự sát. Thông thường, các võ sĩ đạo sử dụng phương pháp Seppuku. Họ cầm một con dao nhỏ và tự cắt ruột của mình. Sau đó, một người đứng cạnh sẽ chém đầu họ để kết thúc nghi thức Seppuku.

Ý nghĩa hình xăm samurai7. 忠義 (Chugi): Lòng trung thành
Trung thành với cấp trên là đức tính đặc biệt nhất của con người trong thời kỳ phong kiến, có trong mọi loại người, ngay cả những kẻ móc túi cũng luôn giữ lòng trung thành với đàn anh của họ. Một Samurai chân chính phải chịu trách nhiệm cho hành động của mình và hậu quả của chúng. Phải hoàn toàn trung thành với chủ và là tấm gương để cấp dưới của mình noi theo. Samurai được coi là những người đặc biệt trung thành và đây là đức tính điển hình của họ.

Ý nghĩa hình xăm samuraiChính những triết lí trên đã giúp Samurai trở thành một biểu tượng huyền thoại cho tận tới ngày nay

Trên đây là những mẫu xăm mình samurai vô cùng độc đáo được thực hiện bởi những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới với giá từ 100 – 200 triệu , đắt vì họ thực sự là những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới các bạn à, hãy thử chọn cho mình 1 hình xăm ưng ý nhất đi nhé và tìm đến Owl Ink Studio thực hiện với 1 phần mười giá nhé vì chúng tôi chỉ nổi tiếng nhất Đài Loan mà thôi

  • Owl Ink Studio tiệm xăm số 1 Đài Loan, chất lượng tốt nhất và có chế độ bảo hành hình xăm miễn phí trọn đời
  • Địa chỉ : 台灣新北市土城區學府路一段50號5樓) Gần ga tàu banqiao Đài bắc – Đài Loan
  • Hotline : 0975424931
Từ khóa nổi bật: