Tin Tức

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân

Hình xăm kỳ lân được lấy ý tưởng từ hình ảnh kỳ lân – một trong bốn linh vật long, lân, quy, phượng theo tín ngưỡng dân gian Á Đông tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam…Hình xăm này mang nhiều ý nghĩa ý tốt đẹp, đồng thời giúp tôn thêm vẻ đẹp uy nghi cho người sở hữu nó. Bài viết dưới đây, Owl Ink Studio sẽ giải đáp tường tận ý nghĩa hình xăm kỳ lân tới các bạn.

Hình xăm kỳ lân và những ý nghĩa đặc biệt

Hình xăm kỳ lân mang đậm nét đẹp văn hóa Á Đông

Kỳ lân được mô tả có hình dáng kết hợp giữa nửa rồng và nửa thú, đôi khi có một sừng. Sừng của kỳ lân phải để thể hiện sức mạnh, mà là hiện thân của sự lương thiện, từ tâm. Đa số kỳ lân sẽ có bề ngoài là sừng nai, tai chó, mắt quỷ, trán lạc đà, miệng rộng, mũi sư tử, chân hươu, đuôi bò.

Ngoài ra, kỳ lân còn hóa thân dưới một dạng khác là con long mã, tượng trưng cho đấng nam nhi với ý chí tung hoành, đầu đội trời, chân đạp đất. Biểu tượng cho vũ trụ vận động đồng thời là tượng trưng cho các vị thánh nhân.

Dưới đôi tay của những nghệ sĩ xăm hình, hình xăm kỳ lân trở nên đặc biệt hơn và mang đậm chất nghệ thuật, tuy nhiên vẫn không làm mất đi cái hồn vốn có.Xem thêm: xăm hình hải phòng

Hình xăm kỳ lân mang đậm nét đẹp văn hóa Á Đông

Hình xăm kỳ lân mang đậm nét đẹp văn hóa Á Đông

Hình xăm kỳ lân lấy cảm hứng từ hình ảnh kỳ lân – vốn được coi là một loại thú thượng cổ, trong văn hóa dân gian chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những bức tranh vẽ đứa bé cưỡi trên lưng kỳ lân, trên tay cầm hoa sen, đây là biểu tượng cho sinh liên quý tử. Ngoài ra, kỳ lân còn là biểu tượng cho việc trừ tà, diệt trừ tai ương, đem lại may mắn, phúc đức cho chủ nhân.Xem thêm: học xăm hình uy tín hải phòng

Trong văn hóa người Việt nói riêng và văn hóa phương Đông nói chung, Kỳ lân là một trong tứ linh bên cạnh những thần thú khác như: rồng, phượng hoàng, rùa. Vì vậy đây là một trong những biểu tượng tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến xu hướng yêu thích và lựa chọn của người phương Đông. Nhiều người yêu thích sự huyền bí đã lựa chọn hình xăm kỳ lân đẹp để tạo điểm nhấn cho bản thân.

Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc

Hình xăm kỳ lân mang sức mạnh xua đuổi tà khí

Vì là một trong 4 vị linh vật, nên hình xăm kỳ lân có khả năng xua đuổi tà khí, tránh những điều xui xẻo, mang lại điềm tốt, may mắn cho chủ nhân. Đây cũng là một trong nhiều lý do mà hình xăm nghệ thuật này được nhiều người yêu thích và lựa chọn.

Hình xăm kỳ lân mang sức mạnh xua đuổi tà khí

Hình xăm kỳ lân mang sức mạnh xua đuổi tà khí

Hình xăm kỳ lân biểu tượng của sự thiện lương

Chúng ta có thể thấy kỳ lân thường có sừng, nhưng sừng không dùng để giao chiến hoặc làm hại ai. sừng của kỳ lân là sự hóa thân của sự lương thiện, độ lượng và giúp đỡ người khác. Hình xăm kỳ lân còn là biểu tượng của sự yêu thương, lòng hướng thiện, sự độ lượng vị tha. Vì vậy những người yêu thích hình xăm kỳ lân chắc chắn là một người rất bao dung và lương thiện.

Hình xăm kỳ lân biểu tượng của sự thiện lương

Hình xăm kỳ lân biểu tượng của sự thiện lương

Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực

Kỳ Lân vốn là linh vật rất linh thiêng được mọi người kiêng nể. Hình xăm kỳ lân còn thể hiện sức mạnh cũng như quyền lực  cho chủ nhân. Bởi, trong dân gian, kỳ lân được tượng trưng có ý chí nam nhi, đầu đội trời chân đạp đất, sự uy nghiêm, hung mãnh giống như vị chúa sơn lâm.

Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực

Hình xăm kỳ lân mang ý nghĩa sức mạnh và quyền lực

Lời Kết

Hình xăm kỳ lân là một trong những hình đặc trưng của nam giới, hình xăm thể hiện sự mạnh mẽ, cá tính riêng của mỗi người. Khác với những hình xăm khác, nếu muốn sở hữu hình xăm kỳ lân bạn cần có bị trí xăm đủ rộng, để có thể thiết kế và thể hiện được hết thần thái cũng như cái hồn của một hình xăm kỳ lân.

Vị trí xăm phù hợp đối với hình xăm này là vị trí ở đầu vai, lưng, cánh tay. Những hình xăm kỳ lân tương đối phức tạp, có nhiều chi tiết nhỏ, vì vậy đòi hỏi tay nghề của nghệ sĩ rất cao để có được những đường xăm sắc nét, thể hiện được sự tinh tế và cái hồn của một hình xăm kỳ lân.

Hiện nay, có nhiều địa chỉ xăm hình, tuy nhiên để sở hữu một hình xăm kỳ lân độc đáo và an toàn, thì Owl Ink Studio là đơn vị uy tín, với đội ngũ nghệ sĩ xăm hình giàu kinh nghiệm tại Hải Phòng, tự tin giúp khách hàng có được những trải nghiệm tốt nhất với hình xăm đẹp nhất.

Các bạn có thể tham khảo các gợi ý khác được cập nhập tại:
https://owlinkstudio.com
https://www.facebook.com/owlinkstudio