Tin Tức, Ý Nghĩa Hình Xăm

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen được nhiều người Việt lựa chọn khi xăm hình nghệ thuật. Bởi vì, loài hoa này mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hơn hết, hoa sen còn là quốc hoa của Việt Nam. Hãy cùng Owl Ink Studio khám phá những mẫu hình xăm hoa sen đẹp nhất dưới đây nhé!

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen được sử dụng nhiều trong nghệ thuật xăm hình ở các nước phương Đông. Dưới sự sáng tạo của các nghệ sĩ, hình xăm hoa sen không chỉ mang nhiều ý nghĩa mà còn đa dạng về màu sắc và kiểu dáng.Tùy thuộc vào từng thiết kế và màu sắc mà hình xăm hoa sen sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Hình xăm hoa sen biểu tượng cho sự quân tử

Đặc tính tiêu biểu nhất của hoa sen chính là sự vô nhiễm, là một ý niệm cho sự thuần khiết, xuất phát từ cách hoa sen trưởng thành, mọc trong bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn, song bản thân lại vô cùng trong sạch. Vì vậy, hình xăm hoa sen tượng trưng cho lòng chính trực và quân tử. Theo đó, hình xăm hoa sen phù hợp với cả nam chứ không riêng gì phái nữ.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen

Ý nghĩa hình xăm hoa sen màu hồng

Hình xăm hoa sen màu hồng được nhiều bạn gái lựa chọn. Vì nó biểu thị cho sự dịu dàng, nữ tính, phẩm hạnh tốt đẹp của người con gái Việt. Theo ý nghĩa tâm linh, hoa sen hồng là hình ảnh tiêu biểu nhất cho ý nghĩa chung thể hiện sự thuần khiết, và khả năng phát triển tâm thức bên trong của con người. Theo đó, hình xăm hoa sen hồng còn tượng trưng cho nhận thức và giác ngộ.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen màu đỏ

Hình xăm hoa sen đỏ đặc biệt dành cho những người mong muốn sự hạnh phúc với tình yêu của chính mình. Bởi vì, hoa sen đỏ là biểu tượng cho trái tim, là đóa hoa của tình yêu, của sự đam mê. Hình xăm hoa sen đỏ cũng mang những ý nghĩa về may mắn.

Ý nghĩa hình xăm hoa sen tím

Không quá phổ biến nhưng hoa sen tím vẫn được đề cập như biểu tượng cho các giáo phái huyền bí. Bốn cánh hoa sen tím tượng trưng cho một trong những lời dạy của Đức Phật về sự tỉnh ngộ của con người và được coi trọng như một sự thật cao quý. Theo đó, hình xăm hoa sen tím thể hiện sự chân thành, tỉnh thức. Bên cạnh đó, hình xăm này còn mang ý nghĩa về lòng chung thủy, sự lãng mạn.

Ý nghĩa hình hoa sen màu xanh

Hình xăm hoa sen màu xanh biểu tượng cho tinh thần của trí tuệ và kiến thức, sự kiên trung bất khuất và đạo làm người cùng với sự thuần hóa của linh hồn cảm xúc.

Hình xăm hoa sen trong văn hóa dân tộc Việt

Những hình xăm hoa sen cũng chính là một niềm tự hào, một sự trân trọng của những người sở hữu hình xăm dành cho văn hóa dân tộc. Là một biểu tượng của văn hóa Việt Nam, hoa sen hội tụ những ý nghĩa nhân sinh cao quý.

Hơn nữa, những hình xăm hoa sen khi được xăm lên người còn có ý nghĩa như để nhắc nhở người sở hữu nó cần có tư tưởng sống tốt, luôn là chính mình không bị lẫn vào bất cứ ai, sống mạnh mẽ vươn lên và thanh khiết trong tâm hồn.

Trên đây, là những chia sẻ về hình xăm hoa sen. Ngoài ra, còn có rất nhiều các gợi ý khác cho các bạn lựa chọn được cập nhập tại:
https://owlinkstudio.com
https://www.facebook.com/owlinkstudio