Tin Tức, Ý Nghĩa Hình Xăm

Người mệnh Kim nên xăm hình gì?

Bạn là người thuộc mệnh kim, có niềm tin vào thuyết âm dương ngũ hành, mong muốn xăm hình hợp mệnh để cải thiện vận số, kích hoạt công danh, tài lộc cũng như tình yêu  Tuy nhiên, bạn vẫn chưa tìm được cho mình hình xăm phù hợp. Hãy dành thời gian tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình nhiều thông tin hữu ích nhé!

Tổng quan về người mệnh kim

Những người mệnh kim là những người khá năng động, hoạt bát, chính vì vậy đây là vũ khí giúp họ tồn tại trong một xã hội phức tạp và đầy biến động ngày nay. Những người mang mệnh kim nên chọn hình xăm đúng với mệnh của mình sẽ góp phần tránh xa những tai vạ không đáng có xảy ra, gặp được nhiều may mắn trong công việc, học tập và cả tình yêu. Đồng thời, những điểm yếu trong bản mệnh cũng dễ dàng được hóa giải.

Để sở hữu một hình xăm hợp mệnh kim thì việc tìm hiểu thật kỹ ngũ hành tương sinh, tương khắc, màu sắc và biểu tượng phù hợp với bản mệnh là vô cùng quan trọng. Vì lẽ đó, Owl Ink Studio đã chắt lọc những kiến thức ngắn gọn, súc tích nhất về hình xăm hợp mệnh để các bạn cùng tham khảo.

Ngũ hành tương sinh: Thổ sinh Kim. Kim sinh thủy.

Ngũ hành tương khắc: Hỏa khắc Kim. Kim khắc Mộc

Mệnh Kim gồm các tuổi

– Nhâm Thân sinh năm: 1932, 1992

– Ất Mùi sinh năm: 1955, 2015

– Giáp Tý sinh năm: 1984, 1924

– Quý Dậu sinh năm 1933, 1993

– Nhâm Dần sinh năm: 1962, 2022

– Ất Sửu sinh năm: 1985, 1925

– Canh Thìn sinh năm: 1940, 2000

– Quý Mão sinh năm: 1963, 2023

– Tân Tỵ sinh năm: 1941, 2001

– Canh Tuất sinh năm: 1970, 2030

– Giáp Ngọ sinh năm: 1954, 2014

– Tân Hợi sinh năm: 1971, 2031

Màu sắc hình xăm mệnh kim

Muốn xác định được màu sắc hợp với mệnh kim thì phải phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành tương sinh. Mệnh kim có nghĩa là yếu tố kim loại, nên màu sắc hợp với mệnh kim thường là các tông màu sáng, màu ánh kim,…Bạn có thể chọn thêm màu vàng, màu nâu để tăng thêm nhiều vượng khí. Bạn tránh chọn màu đỏ, màu hồng và màu tím vì tương khắc với mệnh kim.

Ngoài việc chọn hình xăm hợp mệnh dựa vào yếu tố màu sắc thì việc chọn chủ đề cũng rất quan trọng. Vậy người mệnh kim nên xăm hình gì? Chủ đề hình xăm mà những người mệnh kim nên chọn: cá chép, phượng hoàng, tiên hạc, đại bàng, voi, gà, khỉ,…

Gợi ý một số mẫu hình xăm hợp mệnh kim:

Hình xăm cá chép vàng

Đầu tiên, là hình xăm cá chép vàng. Có nhiều truyền thuyết xung quanh loài cá mạnh mẽ này. Theo câu chuyện từ thời cổ đại của Trung Quốc cá chép vàng bơi ngược dòng nhảy qua thác nước được gọi là cổng rồng sau đó nó sẽ biến thành rồng. Một con cá yếu ớt  biến thành cái gì đó phi thường và mạnh mẽ biểu tượng của lòng quyết tâm, can đảm đây là những gì một hình xăm cá chép mang biểu tượng.

Hình xăm cá chép vàng trên cánh tay

Hình xăm cá chép vàng trên cánh tay

Hình xăm chim hạc

Bên cạnh cá chép thì chim hạc cũng là hình xăm mà những ai mệnh kim nên cân nhắc. Chim hạc là biểu tượng của sự may mắn chỉ sau 1 loài đó là phượng hoàng. Trong truyền thuyết xa xưa, hạc được cho là loài chim tiên, là cha của các loài chim và được cho là linh vật bất tử.

Hình xăm chim hạc trên cánh tay

Hình xăm chim hạc trên cánh tay

Với những chàng trai có cá tính mạnh mẽ thì một hình xăm chim hạc trên vai giúp tôn thêm những phần nam tính.

Hình xăm chim hạc trên vai

Hình xăm chim hạc trên vai

Xăm hình chim hạc kín lưng vừa độc đáo nhưng vẫn không kém phần tinh tế, mềm mại.

Tác phẩm độc đáo ấn tượng từ chim hạc trên lưng

Tác phẩm độc đáo ấn tượng từ chim hạc trên lưng

Hình xăm chim đại bàng

Hình xăm Nam mệnh kim trở nên ấn tượng với hình ảnh chim đại bàng trước ngực biểu tượng cho lòng dũng cảm,  mạnh mẽ, tầm nhìn xa và uy nghi, đặc biệt phù hợp với nam giới.

Tác phẩm chim đại bàng kín ngực tôn lên nét đẹp đầy nam tính

Tác phẩm chim đại bàng kín ngực tôn lên nét đẹp đầy nam tính

Trên đây là một số gợi ý hình xăm hợp mệnh kim để bạn lựa chọn, vị trí xăm hình tùy thuộc vào sở thích của mỗi người. Ngoài những hình xăm trên còn có rất nhiều các gợi ý khác cho các bạn lựa chọn được cập nhập tại:
https://owlinkstudio.com
https://www.facebook.com/owlinkstudio

Chúc các bạn lựa chọn được hình xăm ưng ý nhất hợp với vận mệnh của mình!