Kiến Thức

Kiến thức xăm hình bài 4 ( Cấu tạo máy xăm )

Chuyên đề: Máy xăm được cấu tạo như thế nào?

Điều gì tạo nên một máy xăm tốt?

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao mỗi cửa hàng xăm mình bạn từng đến là sử dụng máy xăm khác nhau?

Không nên xăm mình được như là một 1 ngôi nhạc Rock? Hãy xăm vì chúng mang lại ý nghĩa với ta. Mọi người nghĩ rằng việc xăm mình chỉ là việc dùng máy xăm đâm theo phác thảo trên da, nhưng xăm mình hoàn toàn không đơn giản. Hãy nhìn vào những bộ phận làm nên một máy xăm và những khác biệt của chúng để tạo nên những chiếc máy hoàn toàn khác nhau.

Nguồn cung cấp điện một thứ cực kì quan trọng để duy trì quá trình xăm, máy tốt nhưng nguồn không tốt sẽ bằng máy không tốt , nguồn tốt + máy không tốt cũng có thể trở thành máy tốt

Nguồn cung cấp điện có nhiều hình dạng và kích cỡ. Hầu như bất kỳ máy xăm nào cũng chạy trên một nguồn cấp điện chuẩn DC. Bộ cấp nguồn có thể có nhiều giá, thay đổi từ $ 40 – $ 400.

Các thông số kỹ thuật chính xác của việc cung cấp điện ảnh hưởng nhiều đến các thợ xăm. Tất cả bạn cần là một nguồn cung cấp liên tục điện áp DC. Một số nguồn điện đắt tiền hơn có chức năng phụ như kỹ thuật số có thể đo vôn, Hz, và nhiều hơn nữa. (có thể chiếu phim và nghe nhạc chăng =)))

Khi bạn tăng nguồn, các mũi kim sẽ chuyển động xuống nhanh hơn, da bị thủng dễ dàng hơn, và thế là mực đi vào da nhanh và nét hơn.

Lõi dây (Coils)

Cuộn dây tạo ra một từ trường giúp rung lưỡi gà để đẩy kim lên xuống. Thông thường máy xăm sử dụng ba loại khác nhau của vòng xoắn: 8, 10, và quấn 12.

Các cuộn dây 8 gói được sử dụng chủ yếu khi làm một phác thảo dưới 5 kim. Khi sử dụng hơn 5 đầu kim nên tăng điện áp, nhưng như thế sẽ giảm tuổi thọ máy thậm chí gây cháy máy.

Bộ Khung (Housing)

Vẻ đẹp của một máy xăm có thể rất khác nhau. Khi thiết kế một máy xăm, phải lựa chọn vật liệu phù hợp. 99,9% tất cả các máy xăm có khung làm bằng kim loại rắn. Các khung kim loại không chỉ cung cấp hỗ trợ kết cấu cho máy, nó cũng góp phần lưu chuyển điện cần thiết..

Một số máy sử dụng một khung hình xăm cồng kềnh, những máy khác lại thiết kế rất nhỏ và đơn giản. Đó tùy vào sở thích và sự thoải mái khi bạn chọn lựa chúng.

Tụ (Capacitor)

Có một tụ điện được đặt song song với các cuộn dây, để cân bằng tần số của mạch điện.
Để đơn giản, bạn phải biết rằng việc thay đổi giá trị tụ điện sẽ thay đổi hiệu suất của máy xăm.

Kim (Needles)

Kim là 1 bộ phận cuoi1 cùng nhưng vô cùng quan trọng của một máy xăm. Một kim xăm thực sự là một nhóm các kim hàn vào một thanh kim. Các con số chính xác và cấu hình của kim, cách dung kim, đi bong,… phụ thuộc hoàn toàn vào kinh nghiệm của mỗi thợ xăm khác nhau.

Một số thợ xăm làm cho kim riêng của họ trong khi những người khác muốn mua kim sản xuất từ các công ty cung cấp hình xăm. (99.99% các tattooist VN mua kim nhập về bởi tính tiện dụng và vệ sinh cao)

Kết lại:

Trên đây chỉ là những bộ phận chính của một máy xăm, ngoài ra còn có: lưỡi gà, tay cầm, mũi, bàn đạp, dây nối,….

Một máy xăm tốt là một máy xăm có tính an toàn cao và hiệu quả làm việc của nó. Mỗi máy xăm sẽ chạy khác nhau, và vì thế chúng cũng cho ra những kết quả khác nhau. Kĩ thuật của một tattooist là rất lớn trong việc điều khiển máy xăm.

Máy xăm làm thủ công thường có chất lượng tốt hơn, tính đa dạng cao hơn, phù hợp với sở thích riêng của từng tattooist, chỉ số máy riêng biệt không giống nhau, giá thành cao. Máy xăm sản xuất đại trà thường có chỉ số cân bằng, giá thành rẻ, hợp túi tiền.

Owl Ink Studio tiệm xăm uy tín số 1 Đài Loan 

  • Địa chỉ : 台灣新北市土城區學府路一段50號5樓) Gần ga tàu banqiao Đài bắc – Đài Loan
  • Hotline : 0975424931